Bắt Đầu Ca Phẩu Thuật Khó Nhất Cho 2 Bé Song Sinh Dính Nhau Phần Bụng

Hôm nay là một ngày đệnh mệnh cho 2 bé song sinh dính nhau vùng bụng. Mọi thứ đang diễn ra và mọi người đang mong chờ 1 cái kết có hậu nhất cho 2 bé.

Theo thông tin mới nhất, vào 5h40p sáng ngày hôm nay (15/7/2020), hai bé Diệu Nhi-Trúc Nhi đã bắt đầu lên bàn mổ trước sự chứng kiến của rất nhiều người, trong đó có những giọt nước mắt của bố mẹ 2 bé.

Tham gia tiến hành ca phẫu thuật là ê-kíp 93 nhân viên bao gồm hơn 60 y bác sĩ điều dưỡng và nhân viên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cùng gần 30 chuyên gia từ các bệnh viện và trung tâm lớn trên cả nước như Bệnh viện Nhi đồng 1, 2; Bệnh viện Chợ Rẫy, Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Xuyên Á và Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh. Dự kiến ca phẫu thuật sẽ hoàn thành vào lúc 18h chiều nay! (Theo Yan.Vn)

Bố mẹ của bé đã khóc khi thời khắc quyết định đưa bé vào phòng phẩu thuật

Diệu Nhi – Trúc Nhi là 2 bé được sinh mổ với đầy đủ tứ chi, 2 bộ phận sinh dục nhưng với 1 hậu môn.

Vào giữa năm 2019, một phụ nữa trú tại quận 9 HCM (25 tuổi) đang mang thai ở tuần thai 32 và được các bác sĩ chuẩn đoán là bào thai có vấn đề. Việc thai chậm lớn, tăng trưởng kém luôn là mối đe dọa cho tính mạng của thai nhi.

Nhưng khi đến ngày sinh nở, tháng 6/2019, hai bé song sinh là gái rất đáng yêu chào đời. Ca sinh mổ an toàn và hai bé đều khỏe mạnh, chỉ riêng việc dính nhau ở vùng bụng là điều đáng tiếc và làm gia đình hoang mang nhất.

Hiện tại, Trúc Nhi – Diệu Nhi có sức khỏe khá tốt, việc phát triển diễn ra cân bằng giữa 2 bé. Đó là thành quả của việc điều trị tích cực của các y bác sĩ cũng như tình yêu thương vô bờ bến từ phía gia đình.

Vì theo nguyên cứu chỉ ra rằng, tỉ lệ sống sót cho các bé sinh đôi dính liền là rất thấp, chỉ đặt từ 5-25%.

Và với thời điểm hiện tại, dựa vào sự phát triển này các bác sĩ bênh viện Nhi Đồng Thành Phố nhận thấy là tốt nhất để thực hiện ca phẩu thuật tách rời 2 cơ thể. Vì các bé đã được gần 13 tháng tuổi, cân nặng đã 15kg gần như tương đương với các trẻ bình thường.

Một số hình ảnh đáng yêu của 2 bé song sinh dính nhau vùng bụng:

Trúc Nhi và Diệu Nhi lúc chào đời
2 bé song sinh dính nhau phần bụng cực kỳ đáng yêu
2 bé song sinh dính nhau phần bụng cực kỳ đáng yêu
Mặc dù hoàn cảnh về cơ thể sẽ khó khăn cho việc chăm sóc nhưng 2 bé rất khỏe mạnh đến tận bây giờ

Theo dự kiến của các bác sĩ, ca mổ sẽ kết thúc vào 18h chiều nay. Cùng với đó là sự cầu nguyện của vô vàng người thân yêu, các mạnh thường quân mong cho ca mổ thành công ngoài mong đợi.

Mọi sự hy mọng của hàng triệu người dân Việt Nam ngay lúc này chính là: Cầu chúc cho hai bé được mạnh khỏe, mang lại cuộc sống riêng độc lập hoàn thiện cho cả hai. Theo Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố chia sẻ trên VTV như sau: “Sẽ là hành trình dài, gian khó và đầy thách thức sau mổ. Hy vọng ca đại phẫu thuật sẽ thành công tốt đẹp và rất mong những lời cầu chúc tốt đẹp nhất đến bé và gia đình”.

Chúng ta sẽ cùng chờ đợi điều kỳ diệu sẽ xảy ra nhé mọi người.

Cùng theo dõi Xe Nâng Hưng Việt để biết thêm những thông tin thời gian đáng quan tâm trong cuộc sống hằng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *